Điều gì xảy ra khi dân văn phòng thường xuyên đi giày cao gót?

Xin chào tất cả mọi người nha, em là dân văn phòng nên do tính chất công việc thường xuyên đi gặp đối tác nên em hay sử dụng giày cao gót đó mọi người. Mẹ em thấy em mang giày cao gót hoài vậy cũng hay mắng em lắm, nhưng em cũng không biết phải làm sao đó chứ, bởi mang giày cao gót nó hành hạ bàn chân em kinh khủng lắm.
Nhiều khi đi làm về mà chân em đau nhức vô cùng, đôi khi còn sưng bàn chân lên nữa. Còn việc bị trầy da thì xảy ra rất là thường xuyên rồi. Có những đêm về em phải ngâm chân rất là lâu trong nước ấm tại vì quá sức là mỏi và nhức. Em đang đau đầu vì không biết phải giải quyết vấn đề này ra sao đây nữa.
Đó mới chỉ là các biểu hiện bên ngoài mà em có thể nhận biết được, nhưng em không biết liệu là thói quen này nếu duy trì lâu dài thì còn gây ra những ảnh hưởng nào đến sức khỏe nữa không ạ? Mọi người có thể cho em một vài chia sẻ được không ạ?

 

1 Answer(s)

Hello bạn nha, công việc văn phòng tưởng chừng đơn giản và nhàn rỗi nhưng thực ra rất là vất vả phải không. Đôi khi những người không cùng ngành nghề thì người ta cũng khó mà hiểu được.
Nhưng mình công nhận là nếu cứ duy trì thói quen mang giày cao gót như vậy thì rất là ảnh hưởng đến sức khỏe đó nha. Khi bạn mang giày cao gót thường xuyên như vậy thì đồng nghĩa với việc bàn chân của bạn phải chịu rất nhiều áp lực, vì vậy sẽ rất sưng và đau.
Bên cạnh đó thì mang giày cao gót còn khiến bạn dễ mắc phải hội chứng ngón chân cái, điều này rất ảnh hưởng đến cấu trúc bàn chân đó.
Vậy nên mình nghĩ là bạn nên chuẩn bị một đôi giày thấp, trong nhiều trường hợp không cần thiết thì chúng ta cũng có thể sử dụng nhé. Hoặc là áp dụng các phương pháp để massage tốt cho bàn chân nhé.
Bên cạnh việc mang giày cao gót thì dân văn phòng cũng gặp phải rất nhiều thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên tham khảo bài viết này để có giải pháp khắc phục nhé:

 

Gà Mới Answered on 2019-09-05.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.