Thiếu nhóm thực phẩm giàu Vitamin B1 có làm tăng nguy cơ bị mù do đục thủy tinh thể không?


Hi thân chao cả nhà nhé, hiện tại thì mình vào Nam lập nghiệp và có gia đình ở đây cũng được 5 năm rồi á. Vợ chông mình thì cũng đi làm công nhân trong thành phố này thôi, tại hoàn cảnh khó khăn nên phải xa quê lập nghiệp như vậy á. Nói chung kiến thức chuyên môn của mình cũng không được nhiều nên có gì lên diễn đàn này nhờ mọi người tư vấn cho chút hiểu biết nha. Nói thật là đi làm vậy thôi nhưng mình vẫn luôn cho sức khỏe của cả gia đình lắm, bởi có sức khỏe thì mới làm được phải không nhỉ?


Chồng mình dạo này mắt hơi bị yếu nên mình tích cực bổ sung những thực phẩm cũng như thuôc để giúp chồng sáng mắt hơn á. Bữa có nghe mấy chị trên công ty bào nếu thiếu thực phẩm giàu vitamin B1 sẽ tăng nguy cơ bị mù do đục thủy tinh thể. Mình tìm hiểu thấy bảo ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B1 giúp sáng mắt hơn chứ thiếu thì còn mơ hồ quá. Có gì ai biết nếu thiếu nhóm thực phẩm giàu Vitamin B1 có làm tăng nguy cơ bị mù do đục thủy tinh thể không nha? Cảm ơn nhiều.

Gà Mới Asked on 2019-08-13 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi chào bạn, mình không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng cũng có nghe nói với có biết sơ qua chút ít về những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể á. Dinh dưỡng cho cơ thể luôn khỏe manh và ngăn ngừa những căn bệnh có thể gây nên là một điều rất quan trong. Ngoài việc ăn những thực phẩm sạch ra thì nên ăn những thực phẩm nào cũng là một việc rất quan trọng.


Khi mình bắt đầu có tuổi thì lúc này thị lực bắt đầu giảm sút dần dần, một phần do tính chất công việc, một phần do tuổi tác, một phần do chất dinh dưỡng mình cung câp… Teo bạn hỏi thì thiếu nhóm thực phẩm giàu vitamin B1 có tăng nguy cơ bị mù do đục thủy tinh thể hay không thì theo mình là có đấy nhé. Và càng đặc biệt hơn đối với những người bị cận thị nha. Vitamn B1 thường giúp cho mắt chúng ta sáng hơn, và ngăn ngừa những triệu chứng có thể gây ra cho mắt á.. Vì thế mà vitamin B1 này là không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Thường thì thực phẩm giàu vitamin B1 có trong cá biển, thịt lợn, đõ xanh,… nên rất dễ để bổ sung vào thực đon của mình phải không. Hi.


Bạn có thể vào xem bài viết nói về những thực phẩm tốt cần bỏ sung cho mắt nhằm bảo về mắt nè https://topnlist.com/top-05-nhom-thuc-pham-tot-nhat-cho-nguoi-can-thi/.

Gà Mới Answered on 2019-08-13.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.