Tại sao không nên dùng điện thoại trong bữa ăn?

Mọi người ơi, chắc ở đây cũng có khá nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại hầu như 24/24 phải không? Mình là một trong những người như vậy, ngay cả khi ăn cơm mình cũng dùng điện thoại, vì vậy mà bố mẹ ở nhà hay mắng mình lắm. Nói chung là trừ lúc đi học ra thì hầu như mình đều ôm cái điện thoại thôi.
Mình cũng đã cố gắng thử xa rời cái điện thoại một chút nhưng mà lại khó vô cùng đó chứ, giờ mà không dùng là mình cứ thấy chán chán vậy đó. Nhưng mình thấy cũng có vấn đề gì đâu nhỉ?
Mỗi lần ăn cơm mẹ mình hay bảo là nghe người ta nói dùng điện thoại trong bữa ăn sẽ không tốt cho sức khỏe, nghe bảo là dễ bị đau dạ dày hay gì đó. Tại sao vậy mọi người nhỉ? Ăn thì ăn chứ dùng điện thoại thì vẫn dùng chứ.
Thắc mắc này mẹ mình cũng không giải thích được cho mình nữa. Vậy nên mọi người có thể cho mình biết là tại sao không nên dùng điện thoại trong bữa ăn được chứ ?

 

1 Answer(s)

Hello bạn nha, bạn nên nghe lời mẹ bạn đi nhé bởi vì dùng điện thoại trong bữa ăn thật sự rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đó nha.
Khi ăn mà bạn dùng điện thoại như vậy thì rõ ràng bộ não của em sẽ không thể nào tập trung cho quá trình ăn uống được, khi đó thì làm sao bạn có thể chuyên tâm nhai kỹ thức ăn được chứ. Các axit và enzyme có lợi cho quá trình tiêu hóa cũng sẽ không được dạ dày tiết ra đủ để tiêu hóa thức ăn, bởi vậy bạn rất dễ bị khó tiêu và đầy bụng đó.
Đó là chưa kể đến những loại vi khuẩn trên điện thoại sẽ lợi dụng thời cơ này mà xâm nhập vào cơ thể của bạn nữa. Sức khỏe của bạn vì vậy mà không được bảo vệ tốt đâu nhé. Vì vậy bạn nên dừng ngay thói quen này đi trước khi nó gây ra hậu quả nặng hơn nhé.
Ngoài sử dụng điện thoại thì trong bữa ăn còn rất nhiều thói quen mà bạn nên tránh đi để đảm bảo cho sức khỏe của mình nhé, bạn tham khảo ở bài viết này nha:

 

Gà Mới Answered on 2019-08-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.