Nhịn ăn, nhịn uống có giảm cân hiệu quả không?

Em chào tất cả mọi người ạ, trong vòng 1 năm nay em bị lên cân rất là nhanh. Chắc mới bước vào cuộc sống sinh viên xa nhà rồi gặp nhiều món ăn ngon quá làm em không thể nào cưỡng nổi. Thêm vào đó em còn hay ăn khuya nữa, vì thế mỡ cứ tích tụ ở bụng và đùi rất là nhiều, giờ nhìn bản thân mình là em lại thấy ngán ngẩm. Đúng là cái tội ăn uống không kiểm soát nên giờ mập ơi là mập.
Cho nên bây giờ em phải giảm cân thôi mọi người ạ. Em dự tính sẽ nhịn ăn để giảm cân cho nhanh ạ, chừ bây giờ ai gặp em cũng hỏi sao mà mập ghê vậy làm em cảm thấy rất buồn.
Giờ em giảm cân bằng cách nhịn ăn nhịn uống hẳn có sao không mọi người nhỉ? Thà không ăn chứ giờ ăn ít em lại muốn ăn nhiều hơn nữa chứ không ngừng ngang mức vừa phải được đâu ạ.
Tập thể dục thì nói thật em cũng lười lắm, em muốn giảm nhanh mà không tốn nhiều công sức ấy.
Mọi người cho em hỏi nếu giờ em nhịn ăn, nhịn uống thì có giảm cân hiệu quả không vậy?

 

1 Answer(s)

Bạn ơi, tại sao bạn lại có thể nghĩ đến việc giảm cân bằng cách nhịn ăn như vậy chứ? Mình hỏi thật là bạn nhịn được bao lâu chứ? Bạn sẽ lại ăn uống trở lại nhưng mà sẽ nhiều hơn lúc trước nữa do cơ thể bị bỏ đói đó, lúc đó thì có mà tăng cân hơn nữa nhé.
Khi bạn nhịn ăn thì dưỡng chất lấy ở đâu ra để mà duy trì các hoạt động của cơ thể vậy? Lúc đó não của bạn làm gì có năng lượng để mà suy nghĩ trong học tập hay gì khác nữa.
Khi nhịn ăn thì năng lượng cũng sẽ không có để mà cung cấp cho các quá trình trao đổi chất, khi đó thì lượng mỡ thừa và chất béo cũng không được giải phóng, vì vậy quá trình giảm cân của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì cả đâu.
Vì thế thay vì nhịn ăn uống thì mình khuyên bạn nên giảm lượng năng lượng nạp vào một cách từ từ rồi kết hợp tập thể dục nữa nhé, không một phương pháp nào giảm cân hiệu quả hơn cách này nữa đâu nhé, đừng dại dột mà nghĩ đến chuyện nhịn ăn uống.
Bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số phương pháp giảm cân hoàn toàn sai lầm rất ảnh hưởng đến sức khỏe ở bài viết này nữa nha:

 

Gà Mới Answered on 2019-08-09.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.