Ăn chuối có lợi cho sức khỏe ra sao?

Xin chào tất cả mọi người nha! Mùa hè với cảm giác nóng nảy, khó chịu và hay khiến cơ thể mất nước làm cho con người cảm thấy rất là mệt mỏi. Bởi vậy nên ăn trái cây là lựa chọn của em để có thể giảm bớt sự gay gắt của mùa hè.
Em thì rất thích ăn các loại trái cây có nhiều nước nhưng hương vị lại không quá ngọt như bưởi, lê hay ổi chẳng hạn. Mỗi lần ăn xong là em thấy cơ thể mình như được tiếp thêm sức sống vậy đó. Chưa kể đến là ăn trái cây còn làm cho da trở nên mịn màng ghê luôn đó mọi người.
Trong vườn nhà em có trồng rất là nhiều chuối, tuy nhiên do ngọt quá nên em cũng ít khi ăn loại quả này lắm. Mà mùa hè thì chuối lúc nào cũng có sẵn trong nhà em, vì không thích nên em cũng không đoái hoài gì cả.
Nhưng mẹ em lại hay bắt em ăn chuối lắm, cứ bảo là tốt cho sức khỏe, không ăn sẽ rất là phí. Vậy mọi người có thể cho em biết là ăn chuối có lợi cho sức khỏe ra sao không ạ?

 

1 Answer(s)

Hello bạn nha, lợi ích của quả chuối đối với sức khỏe thì rất là nhiều đó nha, vậy nên mình nghĩ là bạn nên cố gắng ăn loại quả này đi.
Khả năng bảo vệ mắt của chuối rất là tốt nhờ thành phần chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ đến từ chuối cũng có khả năng làm sạch đường ruột nhanh chóng để đào thải nhiều chất cặn bã ra ngoài hiệu quả.
Những ai bị tình trạng thiếu màu cũng nên bổ sung chuối trong khẩu phần ăn vì hàm lượng chất sắt tuyệt vời trong mỗi quả chuối chính là nguồn dinh dưỡng tốt cho hoạt động của máu trong cơ thể.Bên cạnh đó, hàm lượng natri thấp và calo cao giúp loại quả này giảm huyết áp cũng như giảm các cơn đau tim rất hiệu quả.
Với những lợi ích tuyệt vời trên thì có lẽ bạn đã phần nào hiểu được vai trò của loại quả này đối với sức khỏe rồi chứ? Vậy thì hãy bổ sung loại quả này vào mỗi ngày nhé.
Bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều loại trái cây rất tốt cho sức khỏe mà mùa hè này bạn không nên bỏ qua nhé, bạn tham khảo thêm ở bài viết này nha:

Gà Mới Answered on 2019-09-03.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.