Vì sao duy trì cân nặng hợp lý sẽ giúp có một trái tim khỏe mạnh?

Dạo này ông chồng em hơi mập một chút xíu, chắc tại vì đợt này em cho ông ăn uống nhiều quá thành ra ông lên kg cực kỳ nhanh. Mà em nghe chị hàng xóm bảo là lên xuống kg thất thường vậy cũng dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe lắm, nhất là về tim.

Em nghe em thấy cũng lo lo, vì trước giờ em cũng không để ý nhiều đến vấn đề này cho lắm. Em có hỏi thì có mấy người nói là duy trì cân nặng hợp lý, ổn định thì sức khỏe sẽ tốt, nhất là tim.

Không biết vì sao duy trì cân nặng hợp lý lại giúp có một trái tim khỏe mạnh vậy mọi người?

Gà Mới Asked on 2020-01-17 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Sức khỏe đối với chúng ta lúc nào cũng quan trọng hết rồi em ak, có sức khỏe thì chúng ta mới làm việc mới sống cuộc đời của mình được phải không nào. Đúng như em nói đó, nếu duy trì được cân nặng hợp lý thì sức khỏe chúng ta mới tốt được, nhất là đối với tim.

Em thử nghĩ nếu quá ốm cũng không được, nhưng lại quá mập cũng không được vì như vậy sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mình rồi.

Nếu như trường hợp quá mập dẫn đến tình trạng béo phì hay thừa cân sẽ có nguy cơ làm rối loạn lipid máu, khiến tăng nồng độ triglycerid và LDL-cholesterol, làm giảm nồng độ HDL-cholesterol trong máu.

Đó là nguy cơ rất lớn gây hẹp các mạch máu, cũng là nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim, tắc mạch não, mạch tạng và mạch chi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đó em ak.

Nếu muốn có một sức khỏe tốt, có một trái tim khỏe mạnh ngoài việc duy trì cân nặng hợp lý ra thì mình còn có những cách khác nữa đi kèm, em có thể tham khảo bài viết sau nhé https://topnlist.com/top-10-cach-de-co-mot-trai-tim-khoe-manh/ 

Gà Mới Answered on 2020-01-17.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.