Lợi ích bất ngờ của việc ăn Socola đen

Mấy bạn ơi tui thắc mắc chút chuyện là ăn socola đen tốt cho sức khỏe hả? Tui thì trước nay cũng thích ăn socola lắm nhưng cũng ăn vậy thôi chứ không để ý là nó có tốt hay không đâu. Thành ra tui thích nhiều thứ quá nên ăn bắt chấp vậy chứ cũng chẳng siêng để xem nó có tốt hay không rồi mới ăn. Chuyện là hôm trước tui được cậu bạn tăng cho 1 hộp socola to bự tui thích lắm luôn . Đem về nhà mới ngồi ăn có vài cái thì mẹ và chị tui về, mẹ tui mới mắng tui là không được ăn socola nhiều không tốt cho sức khỏe, chị tui lại bảo ăn socola tốt cho sức khỏe. Rồi 2 bên đem một đống lý lẻ ra để bảo vệ cho ý kiến của mình. Tui ngồi giữa nghe đau đầu luôn.

May ra đúng lúc bố tôi về, ông cũng hiểu biết nhiều lắm nên đã giải thích cho mẹ và chị tôi hiểu. Nhưng bố tôi bảo ăn socola den mới tốt cho sức khỏe. Tui cũng nghe vậy đã, không dám hỏi lại do mấy lần trước bố bảo đọc sách thì không nghe giờ nói ra là bị mắng sấp mặt. Nên tui lên đây hỏi mọi người là ăn socola đen nó tốt gì cho sức khỏe vậy? Giúp tui với đó bố mẹ hỏi tui cong biết trả lời và biết cái nào tốt cái nào xấu để tránh nữa.

1 Answer(s)

Hi bạn tui cũng là 1 fan cuồng của socola đây, mà loại gì tôi cũng thích tất à. Tui được biết là ăn socola đen rất tốt luôn đấy nhưng cũng phải ăn lương vừa đủ thôi. Nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe lắm nè. Sôcôla đen chất lượng tốt rất giàu chất xơ, sắt, magiê, đồng, mangan và nhiều khoáng chất khác.sôcôla đen chứa nhiều chất chống oxy hóa hoạt động hiệu quả như polyphenol và flavanol. Chúng hoạt động mạnh hơn các chất chống ôxy hóa có trong trái cây như quả việt quất, quả acai. Các hợp chất hoạt tính sinh học trong cacao có thể cải thiện lưu lượng máu trong động mạch và làm giảm nhẹ huyết áp.Sôcôla đen cải thiện một số yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh. Nó làm giảm sự nhạy cảm của LDL đối với thiệt hại do ôxy hóa trong khi tăng HDL và cải thiện độ nhạy insulin. các nghiên cứu được kiểm soát cho thấy có sự suy giảm nguy cơ bệnh tim đối với những người thường xuyên ăn sôcôla.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, các flavanol trong cacao có thể cải thiện lưu lượng máu đến da và bảo vệ nó chống lại các nguy hại do ánh nắng mặt trời.Cacao cũng chứa các chất kích thích như caffein và theobromin, và đây chính là lý do chính khiến cacao có thể cải thiện chức năng não bộ trong thời gian ngắn hạn. Thật tuyệt phải không? quá nhiều lợi ích tuyệt vời luôn đấy. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể xem thêm một số thực phẩm khác cũng rất tốt cho sức khỏe ở đây nhé : https://topnlist.com/top-09-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-su-dung/#3-socola-den

Gà Mới Answered on 2019-09-09.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.