Hoa Atiso đỏ và xanh khác nhau gì nhỉ?

mình muốn hỏi hoa atiso đỏ và xanh khác nhau gì nhỉ? mấy năm trước mình thừng mua atiso đỏ về ngâm nước uống mùa hè dạng như nước mận ngâm, dâu ngâm vậy, rất ngon. nhưng năm nay không thấy vùng mình bán, hỏi mua thì được giới thiệu atiso xanh. nghe nói loại này tốt cho sức khỏe hơn. cả nhà ai biết loại nào tốt hơn không nhỉ?

 

1 Answer(s)

Hoa atiso xanh thì thường dùng để hãm trà, có thể nấu ăn luôn cũng được. Loại này có chức năng giải độc, lưu thông khí huyết, giảm cholesterol trong máu hiệu quả. Nói chung ai bị bệnh tim mạch hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch dùng rất tốt.

Hoa atiso đỏ thì thường dùng để ngâm đường như bạn ý, làm siro để giải nhiệt mùa hè rất tốt. Ngoài ra còn có công dụng trị cảm, ngừa ho, lợi tiểu và điều hòa cholesterol cũng ok lắm. Nhưng loại hoa này dùng nhiều không tốt đâu, làm gan hoạt động nhiều do ngâm đường ý  🙂

Mà bạn nào đang mang thai thì không nên dùng hoa atiso này nhé, vì chúng làm giảm cholesterol máu trong khi người mẹ đang cần nhiều đạm, nhiều chất để nuôi dưỡng thai nhi.

À, hôm trước có đọc bài này khá là hay, bạn nào quan tâm đến đồ uống giải nhiệt mùa hè thì tham khảo nè: https://topnlist.com/top-7-thuc-pham-giup-thanh-nhiet-giai-doc-cho-co-the/ 

 

Gà Mới Answered on 2019-10-15.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.