Ăn nhiều hạt bí ngô có tốt cho sức khỏe không mọi người nhỉ?

Hỏi nhỏ mọi người tí, em nghe ông bà hay nói hạt bí ngô rất tốt cho sức khỏe, hồi xưa ở quê nhà trông rất nhiều bí ngô mỗi lần mỗ bí ăn là ông bà và bố mẹ đều để lại hạt bí, phơi khô để dành nói trị giun sắn rất tốt, mấy hôm nay mấy chị trong công ty lại mau hạt bí ngô về ăn tự nhiên nhớ nhà, lên hỏi vu vơ tí, là hạt bí ngô có tác dụng như thế nào đối với sức khảo nữa mọi người nhỉ ngoài kinh nghiệm mà ông bà để lại á.

Gà Mới Asked on 2019-10-23 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Cuả bạn đây”Hạt bí ngô là loại hạt tốt cho sức khỏe, nó có chứa các chất đặc hiệu phytosterol được các nhà khoa học chứng minh là có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (cholesterol LDL). Ngoài ra, chúng còn là nguồn dồi dào axit amin thiết yếu tryptophan, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa giấc ngủ và tâm trạng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của một loại protein duy nhất có trong hạt bí ngô có đặc tính kháng khuẩn. Các lingnan trong hạt bí bao gồm lariciresinol, medioresinol, và pinoresinol cũng được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn và đặc biệt là chống virus. Do đó trong dân gian, người ta thường ăn hạt bí ngô có tác dụng tẩy trừ giun sán.”

mình copy cở bài viết này nhé , không riêng gì bí ngô mà tổng hợp các loại  hạt cho bạn luôn nhé https://topnlist.com/top-11-loai-hat-tot-cho-suc-khoe-nen-an-hang-ngay/

 

Gà Mới Answered on 2019-10-23.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Thánh Hỏi Đáp.